• วันที่ 13 ตุลาคม พุทธศักราช 2559  เป็นวันที่ประชาชนชาวไทยต้องเสียใจมากที่สุดในชีวิต พระบาทสมเด็จพระปรมิมทรมหาภูมิพลอดุลยเดชฯ ได้สวรรคต  ทุกกิจกรรมที่เราทำหยุดนิ่ง หยุดนิ่งทุกสิ่งอย่าง ทุกคนช๊อค หลายคนคิดว่าเป็นฝัน  อยากจะรีบตื่น แต่ทุกสิ่งทุกอย่างคือความจริง ปีที่ 89 พรรษา ของพระองค์ ในปีก่อนนั้น เรายังได้ถวายความจงรักภักดีด้วยการปั่นจักรยาน Bike For DAD อยู่เลย และยังคิดว่าปีนี้จะมีกิจกรรมปั่นจักรยานอีกหรือเปล่านะ  เราอยากเข้าร่วมมากเลย  และหลังจากวันนั้นเราก็คิดว่า คงไม่มีกิจกรรมนี้อีกแล้ว พ่อหลวงจากเราไปแล้ว  ในทุกๆวันผมได้รำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณของพระองค์ท่าน...
  • สวัสดีครับ ผมมีเรื่องมี่จะแชร์ประสบการณ์เครื่องคอมสำหรับใช้ขุดเหรียญ อย่าเพิ่งงงละ เหรียญอะไรหว่า เหรียญที่ว่าก็คือเงินดิจิตอลหรือcryptocurrency นั่นเอง ผมได้รู้จักกับมันในช่วงเดือนกันยายน 60 ในงานไอทีที่มหาวิยาลัยจัดขึ้น ได้มีร้านค้าได้นำเครื่องคอมพิวเตอร์สำหรับใช้ขุดเงินบิทคอล์ยมาแสดง โดยตัวเครื่องมันประหลาดมากคือ มันประกอบในเคสอลูมิเนียม และมีการ์ดจออยู่ด้านบนจำนวนหกการ์ด แว๊บแรกที่เห็นคือ “เครื่องคอมบ้าอะไรวะเอาไว้เล่นเกมส์หรือเปล่า การ์ดจอคือหลายแท้” เลยเข้าไปถามเค้าดู ถึงได้รู้ว่าเป็นเครื่องคอมสำหรับใช้ขุดบิทคอยล์ แล้วบิทคอยคืออะไร ผมเคยได้ยินมานานแล้ว แต่ไม่ได้สนใจมันเลยไม่ได้หาข้อมูล แต่พอได้รู้ว่า มันคือเงินดิจิตอล มูลค่ามัน 1 บิทคอยล์ คิดเป็นเงินบาทมัยได้ หนึ่งแสนสี่หมื่นบาท แค่นี้ผมก็ตาลุกวาวแล้ว เลยถามข้อมูลเค้าดู...
  • ได้มีโอกาสเขียนทบความเล่นๆอีกครั้งแล้วสินะ ก็สวัสดีครับผม เริ่มปี 2015 ขอบันทึกโน๊ตจักรยานไว้ซะหน่อย พอเอาไว้เตือนความทรงจำ ของผู้เขียนเอง จากการที่ได้เริ่มปั่นจักรยานมาตั้งแต่ สี่ปีที่แล้ว มาถึงปัจจุบันมันเหมือนเราถูกดูดเข้าไปในโลกอีกโลกหนึ่ง ซึ่งถ้าใครไม่โดนก็จะไม่รู้สึกอะไร นั่นคือโลกของ จักรยาน กิจกรรมหนึ่งของบรรดานักปั่นที่เข้ามาสู่เส้นทางจักรยานที่ทุกคนจะได้สัมผัสนั่นก็คือกิจกรรมการปั่นกลุ่มขนาดใหญ่ ซึ่งมีทั้งกิจกรรมการปั่นรณรงค์ไปจนถึงการแข่งขัน ซึ่งมันคือเป้าหมายของนักปั่นแทบทุกคนที่อยากจะสัมผัสสักครั้งหรืออาจจะแทบทุกครั้งที่มีโอกาส เป้าหมายของนักปั่นสมัครเล่นอย่างเราก็เพียงแค่ได้ทะลุขีดจำกัดของเราเองในการเข้าเส้นชัยซึ่งแม้นว่าอันดับที่เหรียญนั้นมันไม่ได้ใกล้เลยแต่เราชนะใจตัวเราเองแล้วจริงๆ ตัวผมเองได้เข้าร่วมกิจกรรมในพื้นที่ใกล้เคียงแทบทุกรายการที่ทราบข่าว ซึ่งในทุกๆปีก็จะเข้าร่วมแข่งขันอย่างน้อยหนึ่งรายการ  ในการแข่งขันในแต่ละรอบเป้าหมายเราก็เริ่มที่จะขยับขึ้นไปตามกำลังขาที่มีการพัฒนาขึ้นมา ในครั้งแรกๆก็แค่ขอให้ถึงปลายทาง ในปีนี้ เป้าก็เปลี่ยนเป็น ขอเข้าอยู่ในกลุ่มนำบ้างเถอะนะ ซึ่งก็ได้ทำตามเป้าหมายที่วางไว้  ซึ่งเราไม่ได้มีเทรนเนอร์คอยบอกคอยว่าจะต้องทำอย่างไร เราก็ค่อยๆเก็บเกี่ยวประสบการณ์เอาเอง ในบางทริปที่แข่งขัน ในขณะที่เรายังใหม่อยู่นั้น เราไม่มีประสบการณ์ปั่นกลุ่ม...

Latest News